Óvænt, óbilgjarnt og óskiljanlegt útspil ráðherra

Dynjandisheiði.

Stjórn Fjórðungssambands Vestfirðinga segir ákvörðun Jóns Gunnarssonar samgönguráðherra að skera niður öll fjárframlög til vegagerðar í Gufudalssveit vera pólitískt útspil sem er allt í senn: óvænt, óbilgjarnt og óskiljanlegt. Þetta kemur fram í ályktun stjórnar sambandsins. „Barátta Vestfirðinga um eðlilegt vegstæði um Gufudalssveit, hefur staðið í áratug. Sú baráttan hefur fyrst fremst verið á skipulagsgrundvelli, þar sem tekist hefur verið á um umhverfissjónarmið. Um framkvæmdina hefur hinsvegar verið nokkuð breið pólitísk sátt og fjármögnun hennar ekki deiluefni. Nú hillir, vonandi, undir lok þeirra vinnu og baráttu. Þá kemur þetta óvænta og óbilgjarna pólitíska útspil ráðherra um niðurskurð á fjármagni til vegaframkvæmda. Óskiljanlegt,,“ segir í ályktuninni.

Stjórnin bendir á að Vestfjarðavegur 60 var opnaður árið 1959 og þó talsvert hafi áunnist í vegagerð á leiðinni á síðustu árum séu enn í notkun vegakaflar sem voru lagðir um miðja síðustu öld.

Samgönguráðherra sló einnig út af borðinu 400 milljóna kr. fjárframlag sem átti að fara í framkvæmdir á Dynjandisheiði. Í ályktuninni er bent á að hönnun vegar um Dynjandisheiði er langt kominn og  nauðsynlegt að hefja framkvæmdir sem fyrst til að verklok þar verði á svipuðum tíma og verklok Dýrafjarðarganga.

Ályktuninni lýkur svo:

„Í gildi er samgönguáætlun sem kveður skýrt á um þessar löngu tímabæru framkvæmdir á þjóðvegi 60. Skilaboð ráðherra er að plaggið sé marklaust. Við þetta verður ekki unað. Vestfirðingar mótmæla allir!​“

smari@bb.is

DEILA