Vest­ur­byggð og Tálknafjörður bjóða út sorphirðu

Vest­ur­byggð og Tálkna­fjörður hafa í samein­ingu ákveðið að óskað eftir tilboðum í sorp­hirðu til næstu fjög­urra ára hið minnsta.

Útboðið nær bæði yfir hirðu og eyðingu á sorpi fyrir sveitarfélögin, ásamt ósk um tilboð í þá þjónustu sem snýr að söfnun á lífrænu sorpi við heimili, móttaka og afsetning á ýmsum efnisflokkum, ásamt aðstöðu til móttöku á söfnunarsvæðum, bæði í þéttbýli og dreifbýli.

Um mjög viðamikið verkefni er að ræða þar sem horft verður til þess að Vesturbyggð og Tálknafjörður muni í mun meira mæli en nú er, horfa til endurnýtingar á þeim efnum sem nú skila sér frá íbúum, ásamt því að farið verður í vinnu við að innleiða þá hugmyndafræði að þeir sem menga minna greiða minna.

Undanfarin ár hefur fyrirtækið TERRA séð um sorphirðu á suðurhluta Vestfjarða.

Það eru Ríkiskaup fyrir hönd sveitarfélaganna Vesturbyggðar og Tálknafjarðarhrepps sem óska eftir tilboðum í verkið.