Frjáls eins og fuglinn – bók Mats í nýrri útgafu

„Frjáls eins og fuglinn“ – mynda- og minningabók Mats Wibe Lund er nú komin í nýrri útgáfu þar sem hann hefur bætt við fjölda mynda og sett inn nafnaskrá.

Mats Wibe Lund ljósmyndari við flugvél sinni Cessna Skyhawk 172 TF-IDA /
The photographer Mats Wibe Lund with his Cessna Skyhawk 172 aircraft TF-IDA.

Í bókinni „Frjáls eins og fuglinn“ rekur Mats Wibe Lund ljósmyndari minningar sinar, en jafnframt er bókin yfirlit um ljósmyndaferil hans sem spannar meira enn 60 ár.
Mats fæddist í Ósló i Noregi 1937. Hann kom fyrst til Íslands sumarið 1954 og vann þá við fornleifa-uppgröftinn í Skálholti. Áhuga hans á Íslandi má rekja til þess tíma er faðir hans rak fyrirtæki sem var staðsett i sama húsi og sendiráð Íslands í Ósló.

Ljósmyndamenntun sína fékk Mats í norska flughernum, í Frakklandi og í Þýskalandi. Hann fluttist alkomin til Íslands árið 1966 ásamt eiginkonu sinni, Arndísi Ellertsdóttur, en hafði þá margsinnis dvalist hér um lengri eða skemmri tíma.

Um tíma rak Mats ljósmyndaverslun og portrettstúdíó í Reykjavík, en hin seinni ár hefur hann helgað sig átthagamyndatökum úr lofti. Hann á nú mikið safn mynda, jafnt af þétttbýlisstöðum sem og af flestum sveitabýlum og eyðibýlum á Íslandi. Úr tölvuvæddu ljósmyndasafni sínu dreifir hann landkynningar- og skreytingamyndum um allan heim.

Bókina má panta beint frá höfundinum á mats@mats.is.

Hér má sjá myndasýningu frá 2018:

https://mats.photoshelter.com/portfolio/G0000gN7gpecKVrM

 

Facebook Notice for EU! You need to login to view and post FB Comments!