Einungis tveir af tíu með endurskin

Á dögunum gerði VÍS könnun á endurskinsmerkjanotkun hjá tveimur ólíkum hópum. Annars vegar í unglingadeild í grunnskóla og hinsvegar á vinnustað. Unglingarnir stóðu sig aðeins betur en þeir fullorðnu og munaði þar mestu um endurskin á töskum.

76% unglinganna voru ekki með neitt endurskin en það hlutfall var öllu verra hjá þeim fullorðnu eða 86% en samanlagt er þetta hlutfall 79%. Aðrar niðurstöður voru:

  • Endurskin var á töskum 8% unglinga en 1% hjá þeim fullorðnu.
  • 6% unglinga voru með hangandi endurskin en 5% fullorðinna
  • Yfirhafnir unglinga voru með endurskini frá framleiðanda í 9% tilfella en 6% fullorðinna
  • Endurskin á skóm og endurskin á fleiri en einum stað var frá 0% til 1% hjá báðum hópum

Góður sýnileiki er gríðarlega mikilvægur fyrir alla vegfarendur. Með endurskini sér ökumaður gangandi og hlaupandi einstaklinga allt að fimm sinnum fyrr. Sá aukatími sem ökumanni gefst til að koma í veg fyrir slys er gríðarlega mikilvægur. Nú í dimmasta skammdeginu er mikilvægt að allir hugi að sýnileika sínum, jafnt börn sem fullorðnir, en úrval endurskins er mikið og ætti ekki að stoppa neinn. Best er þó að velja ávallt fatnað sem er með endurskini þegar hann er keyptur því þá er ekki hætta á að endurskinið gleymist eða týnist þó vissulega sé hætta á að það dofni með árunum.

fréttatilkynning frá VÍS.