Taka höndum saman og efla byggð á Þingeyri

Helgina 10. – 11. mars er íbúum á Þingeyri og öðrum sem hafa tengsl við staðinn, boðið til íbúaþings í Félagsheimilinu á Þingeyri. Með þinginu hefst verkefni þar sem Byggðastofnun, Ísafjarðarbær, Fjórðungssamband Vestfirðinga, Vestfjarðastofa og síðast en ekki síst íbúar, taka höndum saman til að efla byggð á Þingeyri. Fulltrúar þessara aðila skipa verkefnisstjórn.

Þingið stendur í tvo daga og er ekki fyrirfram mótuð dagskrá, heldur geta allir viðstaddir stungið upp á umræðuefnum, sem síðan eru rædd í smærri hópum. Aðferðin kallast opið rými og á sér rúmlega 30 ára sögu og hefur gefist vel á íbúaþingum sem þessu. Umsjón með íbúaþinginu hefur Sigurborg Kr. Hannesdóttir, hjá ILDI.

Dagskráin stendur frá kl. 11 til 16 á laugardeginum 10. mars og frá kl. 11 – 15, sunnudaginn 11. mars. Að þingi loknu á sunnudag verður boðið upp á kaffiveitingar og meðan á þinginu stendur verður séð til þess að allir hafi nóg að bíta og brenna. Ekki er nauðsynlegt að vera með alla helgina, heldur er hægt að taka þátt í skemmri tíma.

Hugmyndir og ábendingar sem koma fram á íbúaþinginu verða ásamt stöðugreiningu efniviður fyrir verkefnisáætlun með framtíðarsýn og markmiðum fyrir byggðaþróunarverkefni á Þingeyri, sem staðið getur í allt að fjögur ár. En framhaldið er ekki bara í höndum verkefnisstjórnar, heldur munu íbúar vonandi leggjast á árarnar líka, til að láta hugmyndir verða að veruleika.

Raddir íbúa og frumkvæði skipta miklu máli í þeirri vinnu sem nú er framundan og eru allir sem láta sig málefni Þingeyrar varða, hvattir til að fjölmenna til íbúaþingsins.

Facebook Notice for EU! You need to login to view and post FB Comments!