Opnað á ný fyrir umsóknir í Uppbyggingarsjóð Vestfjarða

Háskólasetrið er til húsa í Vestra.

Uppbyggingarsjóður Vestfjarða hefur nú opnað fyrir umsóknir vegna aukaúthlutunar sjóðsins árið 2017. Í sjóðinn er að þessu sinni hægt að sækja um verkefnastyrki til menningarmála og styrki til atvinnu- og nýsköpunarverkefna hér. Umsóknarfrestur er til miðnættis 7. maí 2017

Sérstaklega verður litið til verkefna sem uppfylla eitt eða fleiri eftirfarandi skilyrða: Verkefni sem efla nýsköpun og atvinnuþróun á svæðinu, verkefni sem stuðla að vöru- og gæðaþróun í starfandi fyrirtækjum, verkefni sem mynda atvinnutækifæri og auka fagmennsku á sviði lista og menningar, verkefni sem efla samstarf, ýmist á milli svæða, listgreina, fyrirtækja eða rannsóknaraðila, verkefni sem styðja við uppbyggingu og eflingu menningartengdrar ferðaþjónustu, verkefni sem skapa störf fyrir háskólamenntaðar konur og ungt fólk á svæðinu, atvinnuþróunar- og nýsköpunarverkefni sem eru gjaldeyrisskapandi og atvinnuþróunarverkefni á sviði líftækni.

Uppbyggingarsjóður er hluti af Sóknaráætlunar Vestfjarða og í umsjón Fjórðungssambands Vestfirðinga. Hann veitir styrki til menningar, atvinnuþróunar og nýsköpunar. Uppbyggingarsjóður varð til með samningi ríkis og Fjórðungssambands Vestfirðinga um Sóknaráætlun Vestfjarða 2015-2019 sem undirritaður var 10. febrúar 2015. Sérstök níu manna úthlutunarnefnd Uppbyggingarsjóðs sér um að fara yfir umsóknir og úthluta styrkjum, á grundvelli Sóknaráætlunar Vestfjarða, áherslna og úthlutunarreglna, auk gæða umsókna og verkefna. Í aukaúthlutun vorið 2017 verður væntanlega úthlutað allt að 13 milljónum króna úr sjóðnum. Hægt er að sækja um styrki til allt að þriggja ára.

Umsóknareyðublöð og frekari upplýsingar um gerð umsókna er að finna á vef Fjórðungssambands Vestfjarða.

annska@bb.is

DEILA