Sjónvarpsdagskrá RÚV aukin vegna COVID-19:

Nú hefur verið ákveðið að frá og með deginum í dag hefjist sjónvarpsdagskrá RÚV klukkan 9:00 á morgnana. Er þetta gert til að gleðja þá landsmenn sem sitja fastir heima við í sóttkví vegna COVID-19 og þeirra íbúa á dvalarheimilum aldraða sem ekki geta lengur tekið á móti gestum eða tekið þátt í félagsstarfi vegna faraldursins.

Morgunútsendingarnar standa yfir til föstudagsins 13. mars og verður staðan endurmetin eftir næstu helgi. Verði staðan sú sama mánudaginn 16. mars halda morgunútsendingarnar áfram.

Fjölbreytt dagskrá er í boði fyrir áhorfendur á meðan að ástandinu varir. Dagskrá hefst á barnaefni fyrir yngstu aldurshópana og svo taka við íslenskir heimilda- og skemmtiþættir í bland við erlenda heimilda- og dýralífsþætti.

Umræða um lengri útsendingartíma RÚV hófst fljótlega eftir að landsmönnum í sóttkví fjölgaði og kvaðir voru settar á félagslíf og heimsóknir á dvalarheimilum aldraða.

Stefán Eiríksson, útvarpsstjóri, segir að til skoðunar sé að auka útsendingartíma og verið væri að skoða hverslags efni færi þá í sýningu. Þá kom einnig fram að landlæknir hefði nefnt að fjölmargir bundnir heima hjá sér eða á stofnunum sem öllu jöfnu myndu sækja sér sjúkraþjálfun og leikfimi. Stefán nefndi þá að verið væri að skoða hvort til greina kæmi að safna saman gömlum leikfimiþáttum og gera aðgengilega.