HRAÐÍSLENSKA Á DOKKUNNI 25. JANÚAR

Viltu tala íslensku? Hér er sénsinn! Íslenska lærist bara ef hún er notuð. Til að læra og æfa íslensku þarf að vera til tækifæri til þess. Hérna er tækifærið.

Do you want to speak Icelandic? Here is you chance! Icelandic can only be learned by using it. To learn and practice the language you have to have the opportunity to do so. Here you have the chance.

Dokkan brugghús og Gefum íslensku séns standa að Hraðíslensku 25. janúar. Við byrjum klukkan 18:30.

Speed-Icelandic takes place in Dokkan, 25.01. 18:30.

Til móðurmálshafa og þeirra sem kunna málið mjög vel:

Það er trú okkar að langflestir sem búa á Íslandi vilji læra íslensku. En umhverfið er ekki alltaf íslenskuvænt. Oft skortir hvata, oft skortir tækifæri til að læra og æfa málið. Við viljum gera umhverfið íslenskuvænt, við viljum skapa tækifæri, við viljum skapa hvata.

Vilt þú veita okkur liðsinni? Viltu kannski prófa að taka þátt? Allir geta nefnilega rétt hjálparhönd eða hjálparrödd í þessu tilfelli. Engin þörf er á málfræðikunnáttu. Mikilvægt er að búa að þolinmæði og að leitast við að tala hægt og skýrt, endurtaka, umorða, nota látbragð. Það er að segja að finna leið til að útskýra á íslensku. Það er nefnilega vel hægt af því íslenska er ekki það óvinnandi vígi sem margir halda. Nei, íslenska er nefnilegra auðveldari en margir halda.

Málið lærist allavega ekki, nema að mjög, mjög litlum hluta, í gegnum hjálparmál. Íslenska lærist með að nota og heyra íslensku. Íslenska lærist í samfélaginu og af samfélaginu. Svo ef við viljum hjálpa fólki að læra málið, ef við viljum að íslenska sé almennt töluð þá þurfum við kannski að leggja okkar að mörkum. Og það er fremur einfalt. Við þurfum bara að tala íslensku við fólk.

Hvað þetta er:

Það er unnið með sömu hugmyndafræði og lýtur að harðstefnumóti eða svokölluðu speed-dateing-i nema hvað markmiðið er að æfa sig í íslensku ekki að ná í framtíðarmaka.

Aðalatriðið er auðvitað að þetta sé gaman. Það er líka mikilvægt að það sé gaman að læra íslensku, gaman að verða betri í íslensku.

Okkur vantar bæði móðurmálshafa og nemendur.

Hægt er að skrá sig gegnum islenska(hjá)uw.is eða boða komu sína á Facebook.

Með íslenskuvænum kveðjum.

Ólafur Guðsteinn Kristjánsson

DEILA