Ísafjörður: gervigrasvöllur verður mokaður

Frá æfingu í síðustu viku.

Bæjarráð Ísafjarðarbæjar hefur samþykkt beiðni knattspyrnudeildar Vestra um að gervigrasvöllurinn á Torfnesi verði mokaður, en þó að hámarki fyrir kr. 300.000 fram á vor og verður kostnaður færður á snjómoksturslið fjárhagsáætlunar. Bæjarráð leggur þó mikla áherslu á að notast verði við tæki sem fara ekki illa með völlinn og undirlag hans.

Jafnframt leggur bæjarráð áherslu á að skipulag moksturs og beiðnir fari í gegnum sviðsstjóra skóla- og tómstunda-sviðs, sem halda skal utan um fjármagn í kringum mokstur vallarins til upplýsinga fyrir bæjarráð.

Í erindi knattspyrnudeildar Vestra segir að deildin óski eftir því að bærinn sjái um að moka að hið minsta hálfan gervigrasvöllinn á virkum dögumi á meðan að það snjóar svona mikið. Staðan er þannig að mfl hefur enga tíma við hæfi i íþróttahúsi hvorki á Ísafirði né i Bolungarvik. Einnig var farið fram á að mokað verði daglega á Torfnesi að húsinu og bilastæðum við húsið.

Í minnisblaði skóla- og tómstundasviðs segir að því hafi ekki haft vitneskju um að til stæði að vera með æfingar á vellinum yfir vetrartímann. Þar af leiðandi var ekki gert ráð fyrir þessum kostnaði í núgildandi fjárhagsáætlun Ísafjarðarbæjar.
Skv. upplýsingum frá umhverfis- og eignasviði kostar snjómokstur kr.20.000 per klukkustund og má gera ráð fyrir að það taki 1-2 klst. að moka þann hluta af vellinum sem notaður er til æfinga. Erfitt er að meta hver heildar kostnaðurinn yrði fyrir Ísafjarðarbæ, ef erindið yrði samþykkt, þar sem hann ræðst af veðurfari.

DEILA