Manntal: 236 færri búsettir á Vestfjörðum skv. manntali en skv þjóðskrá

Frá Hólmavík. Mynd: Kristinn H. Gunnarsson.

Á Vestfjörðum voru 236 færri búsettir 1.1. 2021 samkvæmt manntali en samkvæmt tölum Þjóðskrár. Á landinu öllu munaði 9.669 manns ´þessum tveimur skrám.

Samkvæmt þjóðskrá voru 368.791 með lögheimili á Íslandi þann 1. janúar 2021 en samkvæmt manntali voru þeir 359.122.

Þesssar upplýsingar koma fram á Alþingi í svari forsætisráðherra við fyrirspurn frá Jóhanni Friðriki Friðrikssyni um skekkju í mannfjölda samkvæmt þjóðskrá. Svörin byggjst á upplýsingum frá Hagstofu Íslands og Húsnæðis- og mannvirkjastofnun.

Mestu um einstaklinga sem flytja af landi brott án þess að tilkynna búferlaflutninga til Þjóðskrár Íslands. Því eru þessir einstaklingar með skráð lögheimili á Íslandi en hafa í raun ekki fasta búsetu á landinu. Talið er að svo sé háttað um 7.701 einstakling.

Á Vestfjörðum gefur manntalið lægri íbúatöku í öllum sveitarfélögum nema Reykhólahreppi, en þar eru 13 fleiri einstaklingar skv. manntalinu en skv. gögnun Hagstofu Íslands. Mestu munar í Ísafjarðarbæ eða 97. Í Bolungavík er munurinn 48, Vesturbyggð 41 og í Strandabyggð 31.

DEILA