Maskína: Framsókn heldur 3 þingsætum

Píratar vinna þingsæti í Norðvesturkjördæmi skv. könnuninni.

Framsóknarflokkurinn myndi halda þremur þingsætum sínum í Norðvesturkjördæmi samkvæmt nýrri könnun Maskínu. Flokkurinn myndi fá 25,7% atkvæða á Vesturlandi og Vestfjörðum samkvæmt könnuninni. Þá vantar Húnavatnssýslur og Skagafjörð til þess að hafa upplýsingar um Norðvesturkjördæmið allt, en á Norðurlandi mælist Framsóknarflokkurinn með nánast sama fylgi 25,1% svo það er líklegt að fylgi Framsóknarflokksins í kjördæminu sé það sama.

Sjálfstæðisflokkurinn mælist með 24,5% á Vesturlandi og á Vestfjörðum, en heldur lægri eða 17,9% á Norðurlandi. Samfylkingin er með 8,0% , Píratar 10,4%, Viðreisn 3,7%, Vinstri grænir 11,1%, Sósíalistaflokkurinn 3,3%, Miðflokkurinn 8,0% og Flokkur fólksins 5,3% á Vesturlandi og Vestfjörðum. Miðað við fylgistölurnar fyrir Norðurland gæti Samfylkingin verið eilítið hærri í Norðvesturkjördæminu öllu, en Sjálfstæðisflokkur og vinstri grænir eitthvað lægri en tölurnar fyrir Vesturland og Vestfirði mæla.

Miðað við þessar tölur fengi framsóknarflokkurinn þrjá þingmenn, Sjálfstæðisflokkurinn 2, Vinstri grænir 1 og Píratar 1. Flokkur fólksins myndi missa sitt þingsæti. Miðflokkurinn er nú með jöfnunarþingsætið. Ekki er unnt að sjá fyrir hver fengið það skv könnuninni , en Samfylking, Miðflokkur og þriðji maður Sjálfstæðisflokksins eru næstir því að ná kjördæmakosningu.

Könnunin fór fram dagana 30. september til 17. október 2022 og voru 1.638 svarendur sem tóku afstöðu til flokks.

DEILA