Uppskrift vikunnar: Svínakjöt á grillið og óvenjulegt kartöflusalat

Ég er nú frekar lítil grillmanneskja en þetta er um að gera að prufa, góð marenering og frábært öðruvísi kartöflusalat. Best er að nota svínahnakka eða svínakótilettur og láta liggja í marengingunni í að minnsta kosta 3 klst.

Mér fannst þetta að minnsta kosti mjög gott og vonandi ykkur líka.

Marenering:

1 laukur

2 hvítlauksgeirar

1,5 dl vatn

140 g tómatpúrra

2 msk eplaedik

2 msk Worchestershire-sósa

1 dl hlynsíróp

1/2 dl hunang

1 tsk chiliflögur

1/2 tsk Caeynnepipar

Setjið lauk, hvítlauk og vatn í matvinnsluvél og maukið vel. Setjið í pott ásamt öðru hráefni. Látið suðuna koma upp og látið svo malla á mjög vægum hita í 15-20 mínútur. Takið af hitanum, kælið og geymið og setjið þá kjötbitana í.

Kartöflusalat með avakadó:

1stk þroskaður avakadó

800gr kartöflur

1 rauðlaukur

1 lúka basillauf, söxuð

1 dós dýrður rjómi

2 hvítlauksgeirar, pressaðir

salt og pipar


Sjóðið kartöflurnar. Leyfið þeim að kólna. Skrælið og skerið í bita.

Blandið saman sýrðum rjóma, pressuðum hvítlauk og helmingnum af söxuðu basillaufunum.

Skerið avakadó í tvennt. Takið steininn úr. Skafið ávaxtakjötið úr með skeið og skerið í bita.

Skerið rauðlaukinn í þunnar sneiðar og saxið.

Blandið kartöflum, avakadó og lauk saman við sýrða rjómann. Bragðið til með salti og pipar.Sáldrið afganginum af basillaufunum yfir.

Verði ykkur að góðu!

Halla Lúthersdóttir.

DEILA