Hvað á barnið að heita?

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Í sal Safnahússins á Ísafirði stendur nú yfir sýning Berglindar Birgisdóttur á nafna- og skírnarkjólum unnum upp úr gömlum textíl, svo sem gömlum kaffidúkum, sængurverum og gardínum. Kjólarnir eru settir í áhugavert samhengi við íslensk mannanöfn, fyrr og nú.

Skírnar- og nafnakjólarnir eru saumaðir úr gömlum textíl sem á sér sögu. Gömul sængurver, dúkar, munnþurrkur, milliverk og gardínur eru meðal þess sem nýtt er í kjólasauminn. Grunnsniðið er einfalt en útlit kjólanna ræðst af efnisvalinu, hvort sett er pífa neðan á kjól, blúnda eða milliverk. Galdurinn felst í næmu auga fyrir því að nýta gamlan og slitinn textíl, jafnvel götóttan og blettóttan, og færa þannig gamla sögu í nýjan búning. Engir tveir kjólar eru eins heldur hver þeirra einstakur.

Berglind Birgisdóttir er menntaður klæðskeri og textílkennari. Hún hefur á síðustu árum unnið skírnar- og nafnakjóla úr endurunnum textíl. Í kandídatsverkefni sínu við Menntavísindasvið Háskóla Íslands vorið 2009 vann hún verkefni um óhefðbundinn efnivið í textílkennslu. Samhliða því hlaut gömul hugmynd um endurnýtingu framhaldslíf og hún hannaði, sneið og saumaði fyrsta skírnarkjólinn úr gömlum gardínum sem átti að henda.

Sýningarstjóri: Kristín Þóra Guðbjartsdóttir

Sýningin er opin virka daga kl. 12 – 18
og laugardaga kl. 13 – 16

DEILA