FOSVEST og Fræðslumiðstöð Vestfjarða gera samstarfssamning

Félag opinberra starfsmanna á Vestfjörðum og Fræðslumiðstöð Vestfjarða hafa gert  með sér samstarfssamning. Samningurinn veitir félagsmönnum  Félags opinberra starfsmanna á Vestfjörðum greiðari aðgang að námskeiðum Fræðslumiðstöðvar. Starfsmenntasjóður FOS-Vest mun greiða fyrir þátttöku félagsmanna á námskeiðum miðstöðvarinnar.  Hámarksstyrkur hvers félagsmanns á hverju tólf mánaða tímabili er samkvæmt reglum sjóðsins hverju sinni. Samningurinn er tilraunaverkefni til loka ársins 2020.

Hagsmunir aðila FOS-Vest og Fræðslumiðstöðvar fara saman með gerð samningsins, segir í tilkynningu frá Fræðslumiðstöð Vestfjarða , en það er að efla sí- og endurmenntun í heimabyggð. Með aukinni þátttöku í símenntun og endurmenntun má búast við að hæfni og þekking á vinnumarkaði aukist sem og velferð.

Þetta er eitt af markmiðum sóknaráætlunar fyrir Vestfirði að tryggja aðgengi að menntun og með því stuðla að hækkuðu menntunarstigi í fjórðungnum.

Sædís María Jónatansdóttir forstöðumaður vonast til þess að samstarfssamningurinn verði til þess að auka þátttöku félagsmanna FOS-Vest í símenntun  og endurmenntun.

DEILA