Ísafjarðarflugvöllur: bílastæði malbikuð í ár

Ísafjarðarflugvöllur. Mynd: Isavia.

Meirihluti fjárlaganefndar leggur til að  veittar verði 80 millj. kr. til að malbika bílastæði við Ísafjarðarflugvöll. Þetta kemur fram í nefndaráliti meirihlutans um frumvarp til fjáraukalaga fyrir árið 2020 og tillögu til þingsályktunar um sérstakt tímabundið fjárfestingarátak sem dreift var á Alþingi á sunnudaginn.

Í fjáraukalagafrumvarpinu  eru lagðar til nokkrar afmarkaðar breytingar á gildandi fjárlögum sem lúta að tilteknum hluta mótvægisráðstafana stjórnvalda í tengslum við það áfall á efnahag landsins sem leiðir af heimsfaraldri COVID-19.  Útgjöld ríkissjóðs verða hækkuð um 21,1 milljarð króna. Fjárlaganefndin bætir nærri þremur milljörðum króna við. Einkum er að ræða ýmis fjárfestingarverkefni sem ráðast á í til þess að auka atvinnu.

Malbikun Ísafjarðarflugvallar er samkvæmt tillögunum eitt af þeim verkefnum sem ráðist verður í á þessu ári.

Í máli Njáls Trausta Friðbertssonar, alþm. í umræðunni í gær kom fram að verið væri að verja 300 milljóna króna til innanlandsflugvallakerfisins. Það hafi verið vanfjármagnað í mörg ár og þyrfti 2 milljarða króna til þess að bæta úr. Fyrir löngu hefði þurft að vera búið að malbika bílastæðin við Ísafjarðarflugvöll.

DEILA