Arionbanki: flugfargjöld í júlí breytast svipað og undanfarin ár

Arionbanki greiningardeild hefur birt nýja spá um verðlagsþróun. Spáð er því að engin verðbólga verði í júlí og að ársverðbólga sé nú 3,3%. Flugfargjöld til útlanda hækka um 23,9% og veldur 0,41% hækkun verðlagsvísitölunnar. Það er hins vegar ekki frábrugðið þróun verðs fyrir flugfargjöld í júlí síðustu fimm ár. Meðalhækkunin er 21,3%. Því er ekki að sjá að gjaldþrot WOW air leiði til hærra verðs fyrir utanlandsflug.

Greiningardeildin segir að í ágúst lækki flugfargjöldin og lækkunin hafi verið um 10% að meðaltali síðustu fimm ár. Verðmæling bankans nú bendir til mun meiri lækkun flugfargjalda eða 32% í ágúst en greiningardeildin er frekar vantrúuð á að lækkunin verði svo mikil þar sem minna framboð er af flugferðum.

Hækkunin á vísitölunni í júlí sem flugfargjöldin valda gengur alveg til baka vegna verðlækkunar á fötum og skóm. Þar eru það útsölurnar sem hafa þessi áhrif.

DEILA