Bolvíska blótið loksins komin úr prentvélunum

Frá þorrablóti í Bolungavík.

Í gær fór bókin Bolvíska blótið eftir Auði Hönnu Ragnarsdóttur í Bolungarvík loksins í dreifingu hjá Vestfirska forlaginu. Í bókinni er mikið af litmyndum sem mikill fengur er að. Þær eru vandasamar í prentun og hefur verkið dregist af þeim sökum.

Sagan segir að á bóndadaginn, fyrsta degi þorra, eigi húsfreyja að gera sérstaklega vel við bónda sinn. Fyrir liðlega 70 árum tóku bolvískar eiginkonur upp þennan sið með því að halda þorrablót fyrir karla sína. Bók þessi er skemmtileg heimild í myndum og máli um þær konur sem verið hafa í nefndum á vegum blótanna og hvað þær höfðu til skemmtunar fyrir eiginmenn sína og aðra gesti. Bókin sýnir glöggt hvílíkt kvennaval hefur verið í Bolungarvik í gegnum tíðina og er enn.

Talað hefur verið um það í nokkur ár að skrifa eigi sögu þessara mannfagnaða. Hér er komið til móts við þær raddir. Bókin er prentuð í Odda.

DEILA