Czarny Piątek – Svartur föstudagur

Samstöðumótmæli verða á Silfurtorgi kl 17.

Dnia 23 marca organizowany jest Ogólnopolski Protest Kobiet przeciwko zmianom w ustawie antyaborcyjnej. Jeżeli solidaryzujesz się z kobietami z Polski i chcesz przyłączyć się do walki o prawo do wyboru, przyjdź w piątek o godz. 16.00 na Plac Silfutorg w Ísafjörður (naprzeciwko hotelu). W ramach protestu ubierz się na czarno.

Nie bądź obojętna!

Nie bądź obojętny!

Í dag fara fram mótmæli kvenna í Póllandi gegn breytingum á lögum um fóstureyðingar. Í samtali við Barböru Mariu Gunnlaugsson, kemur fram að hópur fólks á Ísafirði ætli að sýna samstöðu með pólskum konum í dag. „Við ætlum að mæta á Silfurtorg á Ísafirði kl. 16, til að hjálpa pólskum konum í þessari baráttu. Til að styðja baráttuna ætlum við að klæðast svörtum fötum.“ Barbara Maria segist vonast til þess að sem flestir mæti og sýni málinu samstöðu. „Ef þessi lagasetning nær fram að ganga er það mikil afturför í réttindum pólskra kvenna.“

Á síðu Amnesty International kemur fram að í Póllandi séu nú þegar ein ströngustu lög í Evrópu hvað varðar fóstureyðingar. Þær eru aðeins leyfðar í tilfellum þar sem um er að ræða þungun eftir nauðgun eða sifjaspell, ef líf móður er í verulegri hættu vegna þungunar eða fóstrið haldið alvarlegum og lífshættulegum fósturgalla.

Ef lögin, sem um ræðir, ná fram að ganga verða reglurnar um fóstureyðingu hertar enn frekar í Póllandi. Ekki verður lengur leyfilegt að fara í fóstureyðingu í tilfellum þar sem líkur eru á að fóstrið sé haldið alvarlegum og lífshættulegum fósturgalla.

-Margrét Lilja Vilmundardóttir

margretliljavilmundardottir@gmail.com

DEILA