VG langstærsti flokkurinn

Katrín Jakobsdóttir formaður VG. Mynd: mbl.is / Árni Sæberg.

Vinstri græn yrði stærsti flokkurinn á Alþingi ef kosið yrði í dag, með rétt tæplega 30 prósenta fylgi. Þetta sýna niðurstöður nýrrar könnunar Fréttablaðsins, Stöðvar 2 og Vísis. Flokkurinn var með tæplega 29 prósenta fylgi fyrir viku og er munurinn innan vikmarka. Sjálfstæðisflokkurinn yrði næst stærsti flokkurinn ef gengið yrði til kosninga nú, með rúmlega 22 prósenta fylgi. Miðflokkur Sigmundar Davíðs Gunnlaussonar er þriðji stærsti flokkurinn samkvæmt könnuninni, með rúmlega 9 prósenta fylgi. Skammt á eftir Miðflokknum koma Píratar með 8,5 prósenta fylgi og Samfylkingin næst með rúmlega 8 prósenta fylgi.

Framsóknarflokkurinn mælist með rúm 7 prósent og Flokkur fólksins með rétt yfir sex prósenta fylgi.

Björt framtíð og Viðreisn þurrkast út af þingi, með um 3,5 prósenta fylgi.

Hringt var í 1.322 manns þar til náðist í 804 samkvæmt lagskiptu úrtaki 10. október. Svarhlutfallið var því 60,8 prósent. Spurt var: Hvaða lista myndir þú kjósa ef gengið yrði til þingkosninga í dag? Ef ekki fékkst svar var spurt: Hvaða flokk er líklegast að þú myndir kjósa? Ef ekki fékkst svar var spurt: Er líklegra að þú myndir kjósa Sjálfstæðisflokkinn, eða einhvern annan flokk?

Alls tóku 66 prósent þeirra sem náðist í afstöðu til spurningarinnar. Um 10 prósent sögðust ekki kjósa eða ætla að skila auðu, 13 prósent sögðust vera óákveðin og tæplega 11 prósent svöruðu ekki.

smari@bb.is

DEILA