Úr ferðakofforti og kommóðuskúffu

Út er komin hjá Vestfirska forlaginu önnur bókin úr sögu Flateyrar við Önundarfjörð.

Flateyri varð til sem þorp á síðari hluta 19. aldar. Eins og önnur þorp við sjávarsíðuna allt í kringum landið voru fiskveiðar og vinnsla aflans sá atvinnugrunnur sem gerði búsetu á mölinni eftirsóknarverða. Í þessu verki er grundvöllurinn fréttaefni úr sendibréfum sem rituð voru á Flateyri um aldamótin 1900 og eru þau hluti tveggja bréfasafna sem hafa nú um 100 ára skeið legið þar í ferðakofforti og kommóðuskúffu. Í verkinu kennir ýmissa grasa úr sögu þorpsins sem mörgum mun þykja forvitnilegt að skoða. Hér er fjallað um mannlíf og menningu á Flateyri. Einnig um lækningar, hjúkrun og þróun heilbrigðisþjónustu í byggðarlögum vestra. Þetta er önnur bókin af þremur væntanlegum. Bækurnar fást í bókaverslunum um land allt. Þriðja bókin kemur væntanlega út í haust.

Það er Jóhanna Guðrún Kristjánsdóttir sem tók saman en Freydís Kristjánsdóttir teiknaði.

bryndis@bb.is

 

DEILA