Vestfjarðaleiðin

Vestfjarðaleiðin er ný ferðamannaleið um Vestfirði og Dalina sem varð til við opnun Dýrafjarðarganga í október 2020.

Leiðin er um 950 km með einstökum áningarstöðum og upplifunum. Vestfjarðaleiðin er stutt frá Reykjavík og Akureyri og er því aðgengilegur og ævintýralegur valkostur sem ferðaleið fyrir alla fjölskylduna. Auðvelt er að kanna og upplifa óspillta náttúru og víðerni sem sífellt verður erfiðara að finna.

Á Vestfjörðum finnur þú ævintýralega menningu og afþreyingu. Allt frá göldrum og skrímslum yfir í fjórhjólaferðir og fjallgöngur.

Vestfirðirnir eru einn elsti hluti landsins, mótaðir af umróti ísaldar fyrir 10 þúsund árum síðan. Því einkennir einstakt landslag svæðið: Djúpir firðir og skörðótt fjöll með dölum og láglendi hafa þannig mótast af náttúruöflunum líkt og íbúar svæðisins sem hafa tileinkað sér eigin lífsfærni í takt við kröfur náttúrunnar.

Fyrir þá sem vilja uppgötva nýja staði og fara ótroðnar slóðir, er hægt að fara leiðina sjálfstætt á eigin bíl eða í litlum hópum. Ferðalagið byggir á sjálfbærri upplifun þar sem náttúran, sagan  fólkið og menningin er í aðalhlutverki.

Vestfjarðaleiðin (vestfjardaleidin.is)

DEILA