Niðurstöður álagningar einstaklinga birtar

Skatturinn hefur birt niðurstöður álagningar einstaklinga 2024, vegna tekna 2023 á þjónustuvef sínum. Inneignir verða greiddar út 31. maí og launagreiðendur fá upplýsingar um skuldir til að draga af launum. Við álagningu eru gerðir upp ofgreiddir og vangreiddir skattar vegna fyrra árs auk þess sem lögð eru á gjöld s.s. útvarpsgjald og gjald í framkvæmdasjóð aldraðra.

Inneignir eru lagðar inn á þann bankareikning sem skráður er hjá innheimtumönnum. Ef engar upplýsingar um skráðan bankareikning liggja fyrir er hægt að skrá nýjan eða breyta fyrri skráningu á þjónustuvef Skattsins. Skuld eftir álagningu er skipt niður á sjö gjalddaga. Innheimta skulda fer í gegnum launagreiðendur. Þeim er send krafa um að draga skuld frá launum hvers mánaðar.

Hægt er að semja um að gera nýja greiðsluáætlun og skipta greiðslunni á lengra tímabil. Greiðsluáætlanir eru gerðar á mínum síðum á Ísland.is. Greiðsluáætlun er gerð til að lækka mánaðarlega greiðslubyrði en á móti kemur hærri vaxtakostnaður.

DEILA