Syndum lokið með rúmlega 20 hringjum í kringum landið

Landsátakinu Syndum lauk 30. nóvember síðastliðinn en átakið hófst með setningu í Kópavogslaug þann 1. nóvember. 

Um er að ræða sameiginlegt átak Íþrótta- og Ólympíusambands Íslands (ÍSÍ) og Sundsambands Íslands (ÍSS) sem vilja með þessu hætti hvetja landsmenn til meiri hreyfingar í gegnum sundið.  Sund höfðar til allra landsmanna, óháð aldri, bakgrunni eða líkamlegu ástandi og er þar að auki heilsubætandi og styrkir hjarta- og æðakerfið, lungu og vöðva líkamans.

Til þess að taka þátt í átakinu skráðu þátttakendur sig inn á www.syndum.is og skráðu metrana sem þeir syntu. 

Í ár tóku grunnskólar og sundfélög þátt í fyrsta skipti og hafði þátttaka þeirra mikil áhrif á niðurstöðuna, það er að segja á synta metra. Samtals lögðu landsmenn um 26.850 km að baki sem samsvarar rúmlega 20 hringjum í kringum Ísland. Til samanburðar voru syntir 13.515 km á síðsta ári eða rúmlega 10 hringir í kringum Ísland. 

Þeir grunnskólar sem tóku þátt í átakinu voru; Hraunvallaskóli, Skarðshlíðarskóli, Kerhólsskóli, Hamraskóli, Flúðaskóli, Engjaskóli/Foldaskóli, Þjórsárskóli, Grunnskólinn á Ísafirði, Stekkjaskóli, Sunnulækjarskóli og Djúpavogsskóli. Sundfélögin sem tóku þátt voru: Sundráð ÍRB, Sunddeild Aftureldingar, Sunddeild Ármanns, Sunddeild KR, Sundfélagið Ægir, Sundfélag Hafnarfjarðar og Sundfélagið Öspin.

Almenn ánægja var meðal þátttakenda með átakið og margir nýttu sér það sem hvatningu til að synda oftar eða lengra.

DEILA