Vantar land­verðir á sunn­an­verða Vest­firði

Umhverf­is­stofnun auglýsir eftir land­vörðum til sumarstarfa á sunn­an­verða Vest­firði. Megin starfs­svæði eru friðlandið Vatns­firði, nátt­úru­vernd­ar­svæðið Látra­bjarg og nátt­úru­vættin Surt­ar­brandsgil og Dynj­andi. Áætlað er að ráða í þrjú störf. Aðsetur land­varða verður í Vatns­firði og í nálægð við Látra­bjarg.

Störf landvarða felast í að gæta þess að ákvæði náttúruverndarlaga og sérlaga, friðlýsingarskilmála og stjórnunar- og verndaráætlana svæða séu virt. Þeir koma á framfæri upplýsingum og fræða gesti um náttúru og sögu svæðanna, viðhald innviða og halda við merktum gönguleiðum.

Landverðir þurfa að vera viðbúnir ef slys ber að höndum og er gerð krafa um að þeir sem ráðnir verða til starfa sæki skyndihjálparnámskeið eða hafi gild skyndihjálparréttindi. Boðið verður upp á skyndihjálparnámskeið fyrir landverði í vor.

DEILA