Þar minnast fjöll og firðir: Ýmislegt um Gufudalshrepp hinn forna í máli og myndum

Vestfirska forlagið hefur nú látið endurprenta bókina Þar minnast fjöll og firðir eftir þá Ástvald Guðmundsson verkfræðing og Lýð Björnsson sagnfræðing. Bókin veitir lesendum innsýn í líf og starf fólks í afskekktri sveit á Vestfjörðum sem lítið hefur verið fjallað um áður og er nú komin að fótum fram. Sennilega er hvergi hægt að nálgast jafn ítarlegar heimildir um Gufudalshrepp í Barðastrandarsýslu, íbúa hans, jarðir og landshætti frá fornu fari og til dagsins í dag. Mikið er af áður óbirtum ljósmyndum í bókinni, einkum af bændum og búaliði í sveitinni og mega þær teljast hvalreki.

Hvar er hinn heimsfrægi Teigsskógur og Hallsteinsnes? Eða Ódrjúgsháls, Himbrimavatn og Kóngatangar? Svona má endalaust spyrja. Svörin er mörg að finna í þessari bók þeirra félaga. Þetta er endurprentun sem áður segir, enda bókin löngu uppseld.

DEILA