Vatnavextir gerðu gangnamönnum erfitt fyrir um helgina

Vatnsflóð í Arnarfirði.

Hiti og umtalsverð úrkoma um helgina varð til þess að það flæddi yfir bráðabirgðaveg í Arnarfirði auk þess sem efnishaugar verktakans voru í mikilli hættu vegna vatnavaxta í Hófsánni og þurfti verktaki að bregðast hratt við til að varna því að áin skolaði efnishaugum út í sjó.

Gangagröftur í Dýrafirði gekk vel í vikunni endaþótt setlag væri að læða sér niður í gangasniðið síðustu dagana sem hægði á greftrinum. Í byrjun vikunnar var komið að fyrsta útskoti Dýrafjarðarmegin og því búið að grafa í víkkuðu sniði mest alla vikuna. Í lok vikunnar var útskotið langt komið og í heild grafnir 55,2 m í vikunni. Lengd ganga Dýrafjarðarmegin er þá orðin 313,3 m sem er um 19,1% af því sem eftir er að grafa sem er nú um 1.330,1 m. Samanlögð lengd beggja leggja er nú orðin 3.970,9 m sem er um 74,9% af heildarlengd ganga.

Í Dýrafirði var einnig unnið í vegagerð og hóf verktaki fyllingarvinnu í sjó við gatnamótin við Dýrafjarðarþverunina með efni úr Ketilseyrarnámu.

Í Arnarfirði er áfram unnið við lokastyrkingar á hægri vegg ganga og bindur verktaki vonir um að þeirri vinnu ljúki í næstu viku. Ástæða þess að verktaki vinnur eingöngu í öðrum veggnum er sú að í vetur hyggst verktaki vinna við lagningu fráveitulagnar sem er hægra megin í göngunum og styrkingarnar gerðar til að tryggja öryggi starfsmanna við þá vinnu. Eftir gegnumbrot mun verktaki síðan hefja vinnu við lokastyrkingar á hinum vegg ganga.

Á Arnarfirði hefur verktaki einnig unnið við brúarvinnu og var uppsláttur og járnabending eystri stöpuls Hófsárbrúar langt kominn í lok vikunnar.

Set í þekju ganga Dýrafjarðarmegin.
Set í þekju ganga Dýrafjarðarmegin.
Vegagerð.
Vegagerð
Ásprautun hægri veggs í göngum Arnarfjarðarmegin.
Uppsláttur eystri brúarstöpuls Hófsár.

DEILA