Bjóða upp á skapandi vinnu fyrir ungmenni

Rakel Ýr hefur verið ráðin sem listrænn stjórnandi verkefnisins.

Það verður seint sagt að Leikfélag Hólmavíkur sitji nokkurn tíman auðum höndum. Nú sem fyrri vetur eru leikfélagar í ströngum æfingabúðum fyrir verk sem til stendur að setja upp, en í sumar munu þau bjóða upp á spennandi nýjung fyrir ungmenni í Strandabyggð. Þessi nýjung kallast Strandir í verki og felst í því að unglingar geta sótt um launaða vinnu við listsköpun. „Hugmyndin er sú að ungt og upprennandi listafólk geti þróast í starfi í heimabyggð, fengið stuðning við starf á sínu áhugasviði, auðgað mannlífið og um leið sannfærst um að hægt sé að starfa við fjölbreytta og skapandi iðju í heimabyggðinni,“ segir verkefnastjórinn Esther Ösp Valdimarsdóttir í samtali við BB.is. „Umsækjendur þurfa að vera fæddir á árunum 00-04, eiga foreldra/ forráðamenn búsetta í Strandabyggð og hafa áhuga á störfum á sviði lista og menningar, hvort heldur sem er að koma fram, skapa eða sinna tækni- og markaðslegum hliðum listrænan verkefna. Þau sem valin verða til starfsins hljóta síðan vinnuskólalaun fyrir sitt framlag,“ segir hún ennfremur.

Strandir í verki kom til að frumkvæði Leikfélags Hólmavíkur en er unnið í samstarfi við Rannsóknarsetur Háskóla Íslands í Þjóðfræði, Sauðfjársetur á Ströndum og Strandabyggð, auk þess að verkefnið hefur fengið styrki frá Fjórðungssambandinu og Sparisjóði Strandamanna. Rakel Ýr hefur verið ráðinn listrænn stjórnandi verkefnisins en hún er nemi á Leiklistarbraut Listaháskóla Íslands og upprennandi leik- og listakona.

-Sæbjörg

sabjorg@gmail.com

DEILA