Aldrei fór ég suður og Skjaldborg tilnefndar til Eyrarrósarinnar

Rokkhátíðin Aldrei fór ég suður á Ísafirði og heimildamyndahátíðin Skjaldborg á Patreksfirði eru tilnefndar til Eyrarrósarinnar í ár. Eyrarrósin er viðurkenning fyrir framúrskarandi menningarverkefni á landsbyggðinni, nánar tiltekið á starfssvæði Byggðastofnunar. Markmið Eyrarrósarinnar er að beina sjónum að og hvetja til menningarlegrar fjölbreytni, nýsköpunar og uppbyggingar, á sviði menningar og lista. Byggðastofnun, Air Iceland Connect og Listahátíð í Reykjavík hafa staðið saman að verðlaununum frá upphafi, eða frá árinu 2005. Auk viðurkenningarinnar sem felst í Eyrarrósinni fylgja henni peningaverðlaun.

Aldrei fór ég suður hlaut Eyrarrósina árið 2008. Verndari Eyrarrósarinnar er Eliza Reid, forsetafrú.

Á Eyr­ar­rós­arlist­an­um í ár eru:

  • Aldrei fór ég suður, Ísaf­irði
  • Alþjóðlega kvik­mynda­hátíðin Norðan­átt­in (Not­hern Wave), Snæ­fells­bæ
  • Fersk­ir vind­ar – alþjóðleg lista­hátíð í Garði
  • LungA skól­inn, Seyðis­firði
  • Rúllandi snjó­bolti, Djúpa­vogi
  • Skjald­borg, hátíð ís­lenskra heim­ilda­mynda, Pat­reks­firði

 

DEILA