Forritarar framtíðarinnar á Bíldudal

Bíldudalur. Mynd úr safni. Ljósmyndari Mats Wibe Lund.

Ákveðin hefur verið úthlutun fyrir árið 2017 úr sjóðnum Forritarar framtíðarinnar, en tilgangur hans er að efla tækni- og forritunarkennslu í grunn- og framhaldsskólum landsins. Sjóðnum bárust 32 umsóknir í þessari úthlutun, flestar frá grunnskólum. Einn skóli á vestfjörðum fær styrk, en það Bíldudalsskóli. Styrkir sjóðsins eru í formi tölvubúnaðar og fjárstyrks til þjálfunar kennara til að búa þá betur undir forritunarkennslu fyrir nemendur, samtals um sex og hálf milljón króna að virði.

„Það blandast engum hugur um mikilvægi tækni- og forritunarþekkingar í samfélagi nútímans. Við hjá sjóðnum erum afar stolt af því að geta stutt við skóla landsins í þessum efnum og þar með eflt þá í að leggja þann grunn sem þarf til að byggja á til framtíðar. Við finnum það að starfið skiptir skólana máli og fyrir auknum áhuga á forritunarkennslu í skólunum. Þjóðir sem best standa hvað tækni varðar búa við ákveðið forskot. Forritun eða innsýn í forritun er nokkuð sem nýtist ungmennum til framtíðar, ekki ósvipað og fólk býr að því að hafa fengið kennslu í erlendum tungumálum, landafræði og öðrum námsgreinum,“ segir Sigfríður Sigurðardóttir, formaður stjórnar Forritara framtíðarinnar.

Styrkirnir skiptast að þessu sinni á milli ellefu skóla, en þeir eru:

 • Kársnesskóli
 • Höfðaskóli
 • Varmahlíðarskóli
 • Grunnskóli Borgarfjarðar Eystri
 • Víkurskóli
 • Bíldudalsskóli
 • Vatnsendaskóli
 • Álfhólsskóli
 • Kópavogsskóli
 • Grunnskólinn í Hveragerði
 • Grunnskólinn í Þorlákshöfn
DEILA