257 útköll

Á síðasta ári voru útköll björgunarþyrla og flugvéla Landhelgisgæslu Íslands alls 257, samkvæmt bráðabirgðatölum frá flugdeild Gæslunn­ar.

Árið 2016 voru þau 251 og hefur því útköllunum fjölgað enn eitt árið, að því er kemur fram í tilkynningu, en árið 2011 voru útköllin 155. Heildarfjöldi útkalla hjá flugdeild hefur því á þessu tímabili vaxið um 66 prósent, úr 155 í 257. Fjölgun forgangsútkalla (Alfa) var umtalsverð. Árið 2016 voru þau 87 en í fyrra voru þau rúmlega eitt hundrað.

Flugferðir Landhelg­isgæslunnar á árinu voru alls 628 og eru þá æfinga- og gæsluflug meðtalin, auk leitar og björgunarútkalla.

Alls var þyrlum og loftförum Landhelgisgæslunnar flogið í 1.551 tíma. Flugstundir á þyrlunum voru samtals 880 en 671 á flugvélinni TF-SIF. Tvær þyrluáhafnir voru til taks rétt rúm­ega helming ársins (56 prósent) en það er forsenda þess að hægt sé að sinna leitar- og björgunarútköllum lengra en tuttugu sjómílur á hafi úti.

Í tilkynningu kemur fram að oftast takist að manna tvær áhafnir þegar mikið liggur við.

DEILA