Sjötíu ár frá strandi togarans Dhoons undir Látrabjargi

Í dag 12. desember 2017 eru 70 ár liðin frá því að togarinn Dhoon frá Fleetwood strandaði undir Látrabjargi í slæmu veðri. Bændur á Látrum og nágrenninu brugðust við og náðu að bjarga 12 mönnnum við nánast ólýsanlegar aðstæður en 3 höfðu áður farist úr áhöfninni.

Í tilefni þessara tímamóta fóru nokkrir félagar úr björgunarsveitinni Bræðrabandinu í gær 11. desember að minnismerkinu um atburðinn, sem er efst á Geldingsskorardali, og kveiktu á þremur friðarljósum.

Að sögn Úlfars B. Thoroddsen var snjólétt var á svæðinu og færð góð. Sólin sigldi lágt yfir Snæfellsnes og lýsti upp strandlengjuna norðan Breiðafjarðar  og björtum glampa sló á hæstu fjallatinda norðan Arnarfjarðar. En nú 12. desember er dimmt yfir og aðstæður nær því sem var fyrir 70 árum.

bryndis@bb.is

DEILA