Sértæki byggðakvótinn eykst um 701 tonn

Sértækur byggðakvóti Byggðastofnunar eykst um 701 tonn frá fyrra fiskveiðiári og er 6.335 tonn fisk-veiðiárið 2017/2018. Þetta segir í fréttatilkynningu frá atvinnuvegaráðuneytinu. Í tilkynningunni kemur fram að stefna stjórnvalda undanfarin ár hafi verið að auka vægi sértæks byggðakvóta enda hafi hann almennt reynst vel sem byggðafestuaðgerð.

„Markmiðið með þessu er að stuðla að sem öflugastri starfsemi í sjávarútvegi til lengri tíma og ná þannig að skapa og viðhalda sem flestum heilsársstörfum fyrir bæði konur og karla við veiðar, vinnslu og afleidda starfsemi í viðkomandi sjávarbyggðum,“ segir ennfremur. Alls hefur verið úthlutað 14.261 tonnum í tíð fráfarandi stjórnar.

Almennur byggðakvóti fiskveiðiárið 2017/2018 nemur alls 7.926 tonnum sem eru 6.226 þorskígildistonn. Byggðakvótinn eykst um 1.828 þorskígildistonn frá fyrra fiskveiðiári sem er aukning upp á tæplega 42%. Byggðakvóta er úthlutað til 32 sveitarfélaga byggt á upplýsingum frá Fiskistofu og í þeim fengu 46 byggðarlög úthlutun.

Hámarksúthlutun til byggðarlags er 300 þorskígildistonn og fá sex byggðarlög það hámark segir í til-kynningunni. Lágmarksúthlutun er 15 þorskígildistonn eigi byggðarlag á annað borð rétt til úthlutunar og fá 3 byggðarlög þá úthlutun.

smari@bb.is

DEILA