Sjálfstæðisflokkur einn á móti tímabundnum kvótum

Full­trúar allra flokka sem eiga full­trúa á Alþingi nema Sjálf­stæð­is­flokks höfðu lýst yfir stuðn­ingi við að gjald­taka fyrir afnot af fisk­veiði­auð­lind­inni ætti að mið­ast við tíma­bundin afnot af henni. Þetta kemur fram í grein­ar­gerð Þor­steins Páls­son­ar, sem stýrði nefnd um fram­tíð­ar­fyr­ir­komu­lag gjald­töku fyrir afnot af fisk­veiði­auð­lind­inni. Starfi nefndarinnar hefur verið slitið, en hún var sett á fót í vor.

Í greinargerðinni lýsir Þorsteinn því að tilgangslítið væri að halda áfram tilraunum til samkomulags í nefndinni um önnur atriði meðan Sjálfstæðisflokkurinn leggist gegn að tímabundinn veiðiréttur verði grundvöllur gjaldtöku fyrir afnot af fiskveiðiauðlindinni.

Full­trúi Sjálf­stæð­is­flokks í nefnd­inni er Teitur Björn Ein­ars­son, þingmaður Norðvesturkjördæmis.

Þorsteinn segir tímabundinn afnotarétt forsendu fyrir því að ná megi tveimur markmiðum í löggjöf um þessi efni; að lagareglurnar endurspegli með ótvíræðum hætti sameign þjóðarinnar og að þær stuðli að sem mestri þjóðhagslegri hagkvæmni veiðanna.

smari@bb.is

DEILA