Íhuga að selja beint á erlenda markaði

Landssamband smábátaeigenda íhugar nú hvort að rétt sé að undirbúa fisksölu beint á erlenda markaði af bátum félagsmanna sambandsins. Þetta kom fram í ræðu Arnar Pálssonar, framkvæmdastjóra LS, á aðlafundi sambandsins fyrir helgi. Á fundinum kom fram að heildaraflaverðmæti smá­báta fisk­veiðiárið 2016/​2017 varð 18 millj­arðar og minnkaði um fimm millj­arða á milli ára eða um rúm­an fimmt­ung.

Örn Páls­son gerði lágt fisk­verð síðasta árs meðal ann­ars að umræðuefni og sagði að ýms­ar skýr­ing­ar hefðu verið gefn­ar á því, t.d. að vinnsl­an hefði tekið meira til sín vegna launa­hækk­ana sem orðið hefðu hjá fisk­vinnslu­fólki.

„Grund­firðing­ar brugðust við hinu lága verði og ákváðu að selja á fisk­markaði í Bretlandi. Til­raun­in gekk vel. LS íhug­ar nú hvort rétt sé að und­ir­búa sölu beint á er­lenda markaði af bát­um fé­lags­manna,“ sagði Örn.

smari@bb.is

DEILA