Göngin orðin 250 metrar

Mynd: Vegagerðin/framkvæmdaeftirlit

Það er blússandi gangur í Dýrafjarðargöngum og starfsmenn Suðurverks og Metrostav eru komnir 250 m inn í fjallgarðinn milli Arnarfjarðar og Dýrafjarðar. Í síðustu viku voru grafnir 73,1 metrar og hraðinn eykst með hverri viku eins og sést á meðfylgjandi mynd hér að neðan. Samkvæmt upplýsingum frá Vegagerðinni er berg allgott og nokkuð af vatni hefur verið að koma úr berginu undanfarið, en magnið hefur ekki verið mælt.

Myndin sem fylgir fréttinni er tekin úr hlíðinni fyrir ofan Mjólkárvirkjun og er af vinnusvæðinu, verkstæði á miðri mynd og skrifstofa efst.  Ofarlega til vinstri sést haugsvæði, þar er nú sett betra  efnið sem kemur úr göngunum til síðari nota en verra efnið fer beint út í fyllingu. Mikilvægt er að flokka efnið á þennan hátt til að nýta það sem best.

smari@bb.is

DEILA