100 milljónir í ljósleiðara

Ljósleiðari plægður í jörð á Ströndum. Mynd: strandir.is

Jón Gunnarsson, samgöngu- og sveitarstjórnarráðherra hefur ákveðið að verja samtals 100 milljónum króna af fjárveitingu byggðaáætlunar árið 2018 til að gera strjálbýlum sveitarfélögum hægara um vik við lagningu ljósleiðarakerfa. Sambærilegur styrkur var veittur vegna slíkra framkvæmda árið 2017.

Að þessu sinni verður 14 sveitarfélögum boðinn styrkur, samtals að upphæð 90 milljónir króna. Styrkupphæð hvers sveitarfélags ræðst af fjárhagsstöðu og meðaltekjum íbúa, byggðaþróun síðastliðin 10 ár, þéttleika og hlutfalli ótengdra staða sem og fjarlægð byggðar frá þjónustukjarna og ástandi vega.

Á Vestfjörðum eru það Strandabyggð, Vesturbyggð og Tálknafjarðarhreppur sem munu eiga þess kost að sækja um styrki í þennan sjóð árið 2018.

Að auki verður samtals 10 miljónum úthlutað beint til tiltekinna byggðalaga sem falla undir verkefnið Brothættar byggðir.

Styrkupphæð til hvers sveitarfélags er á bilinu 1,0 – 15,1 m.kr.

Markmið byggðastyrksins er að bæta samkeppnisstöðu tiltekinna sveitarfélaga gagnvart umsóknum þeirra í samkeppnispott fjarskiptasjóðs. Umsóknarferli fjarskiptasjóðs vegna 2018 verður kynnt á næstunni.

smari@bb.is

DEILA