Ályktun samþykkt samhljóða

Eftir fjölmennan maraþoníbúafund á Ísafirði lagði fundarstjórinn Heimir Már Pétursson fram tillögu að ályktun fundarins og var hún samþykkt nær einróma. Á sjöttahundrað mættu á fundinn og voru umræður líflegar og fróðlegar. Í pallborði að loknum ávörpum sátu bæjarstjórar sveitarfélagana á Vestfjörðum sem áttu heimangengt og fjórir ráðherrar.

Það voru þrjú málefni til umræðu, í fyrsta lagi vegagerð í Gufudalssveit en þar hefur staðið styr um vegstæði í tólf ár og hvorki gengur né rekur, í öðru lagi raforkumál á Vestfjörðum og þá sérstaklega hringtenging Vestfjarða og í þriðja lagi um hvort laxeldi skuli leyfast í Ísafjarðardjúpi.

Hér kemur ályktunin og í meðfylgjandi myndbandi má sjá hana Heimir Már lesa upp tillöguna við góðar undirtektir.

„Borgarafundur á Vestfjörðum 24. september 2017 vill að mat á samfélagslegum áhrifum verði í framtíðinni lagt til grundvallar stórframkvæmdum og lagasetningu þegar það á við.
Jafnframt setur fundurinn fram eftirfarandi þrjár kröfur:

– Ráðist verði strax í vegagerð í Gufudalssveit samkvæmt leið Þ-H (um Teigsskóg), vegna brýnna hagsmuna sveitarfélaganna, atvinnulífsins og íbúa

– Raforkumál á Vestfjörðum verði færð í nútímabúning með hringtengingu Vestfjarða um Ísafjarðardjúp, þannig að atvinnutækifærum fjölgi á Vestfjörðum.

– Laxeldi verði áfram heimilað í Ísafjarðardjúpi og í því ljósi setji stjórnvöld fram, fyrir árslok, ákvæði um nauðsynlegar mótvægisaðgerðir til að verja laxveiðiár í Ísafjarðardjúpi gegn hugsanlegri hættu á erfðablöndun.“

Hér eru nokkrar myndir frá fundinum.

DEILA