Óviturt að loka Djúpinu án frekari rannsókna

Eva Pandora Baldursdóttir

Það væri óviturt að loka Ísafjarðardjúpi fyrir laxeldi án þessa að stunda frekari rannsóknir og taka til greina allar mótvægisaðgerðir sem fyrirtæki í fiskeldi hafa boðað. Þetta segir Eva Pandóra Baldursdóttir, þingmaður Pírata í Norðvesturkjördæmi. „. Það er greinilegt að fiskeldi yrði mikil búbót fyrir íbúa á svæðinu. Ég tel að náttúran eigi samt að fá að njóta vafans en þær mótvægisaðgerðir sem ég hef kynnt mér líta vel út og virðast í fljótu bragði að minnsta kosti stemma stigu fyrir þeim náttúruspjöllum sem menn óttast,“ segir Eva Pandóra.

Á næstu daga verður skýrla stefnumótunarnefndar í fiskeldi gerð opinber en nefndinni var falið að marka stefnuna til langs tíma.

Það þarf að fara fram miklu upplýstari umræða um málið áður en hægt er að taka ákvörðun [um að loka Ísafjarðardjúpi. Innsk. blm.] og ég hlakka til að lesa skýrsluna sem kemur út bráðum,“ segir Eva Pandóra.

smari@bb.is

DEILA