Nærri 200 bátar á strandveiðum

Stjórnstöð Landhelgisgæslunnar telur að vel á annað hundrað strandveiðibáta hafi verið á sjó í dag, á fyrsta degi strandveiðitímabilsins 2017. Heildarfjöldi skipa á Íslandsmiðum um hádegisbilið var um 340 en þegar erlend skip og ýmis línu- og togskip hafa verið verið dregin frá má gera ráð fyrir að hátt í 150 strandveiðibátar hafi verið á sjó. Þeir voru nærri tvö hundruð þegar mest lét í morgun.

Sóknin hefur verið einna mest við norðvestanvert landið, frá Vestfjörum og út af Ströndum, allt til Eyjafjarðar. Þá hafa allmargir bátar verið að veiðum út af sunnanverðum Austfjörðum og Hornafirði. Leiðindaveður suðvestanlands þýðir að færri bátar hafa verið þar að veiðum

Stjórnstöð Landhelgisgæslunnar fylgist grannt með sókn strandveiðibáta næstu vikur og mánuði. Þá mun Landhelgisgæslan sinna virku eftirliti af sjó og úr lofti allt strandveiðitímabilið.

DEILA