Lögreglan rannsakar fíkniefnamál

 

Lögreglan á Vestfjörðum handtók í síðustu viku mann sem grunaður er um neyslu og dreifingu fíkniefna á norðanverðum Vestfjörðum. Gerð var húsleit í tveimur íbúðum í Ísafjarðarbæ í tengslum við málið, en maðurinn hefur áður komið við sögu lögreglu vegna fíkniefnamála. Neysluáhöld fundust í íbúðunum en engin fíkniefni, en lögregla telur sig hafa vísbendingar um að dreifing hafi átt sér stað. Maðurinn var yfirheyrður en hefur verið sleppt lausum. Ætluð brot hans eru til rannsóknar, að því er segir í dagbók lögreglunnar um verkefni síðustu viku

Í vikunni hafði lögreglan afskipti af tveimur ungum drengjum á mótorhjólum sem keyrðu utan vegar í Dýrafiðri. Í ljós kom að drengirnir voru ekki með ökuréttindi til aksturs þessara farartækja auk þess sem þau voru ekki skráð né heldur tryggð. Sama dag voru höfð afskipti af öðrum ungum ökumanni, á öðrum stað, sem ekki hafði öðlast tilskilin ökuréttindi auk þess sem skráningarnúmer voru ekki á hjólinu.

Alls voru sex ökumenn kærðir fyrir að aka yfir leyfilegum hámarkshraða. Sá sem hraðast ók mældist á 125 km hraða.. Þessir ökumenn voru í akstri í Önundarfirði, Ísafjarðardjúpi og í Strandasýslu.

Númeraplötur voru teknar af fjórum ökutækjum í vikunni. Ástæðan var vangoldin iðgjöld vegna lögbundinna trygginga. Eigendur ökutækja eru hvattir til að tryggja að þetta sé í lagi.

Tilkynnt var um þrjú umferðaróhöpp í vikunni. Eitt þeirra varð í Arnkötludal þegar ökumaður missti stjórn á jeppabifreið sinni með afleiðingum að hún rann út af veginum og valt. Engin meiðsl hlutust af óhappinu, en bifreiðin var óökufær eftir atvikið. Snjóþekja var á yfirborði vegarins.

Annað óhappið varð í Skötufirði þegar lítil jeppabifreið rann út af veginum og hafnaði í vegrás ofan vegarins. Hvorki ökumann eða farþega sakaði en bifreiðin var óökufær eftir atvikið.

Þriðja óhappið varð á Klettshálsi þegar ökumaður missti stjórn á bifreið sinni og rann hún út af veginum og valt. Ökumann og farþega sakaði ekki.

Í öllum þessum tilvikum voru ökumenn og farþegar með öryggisbelti spennt. Minnt er á mikilvægi þeirra hvort heldur í lengri eða styttri ferðum.

Þrír ökumenn voru kærðir í vikunni fyrir að nota ekki öryggisbelti. Allir voru þessir ökumenn í akstri í Vesturbyggð.

DEILA