Jarðarstund fagnað á Vestfjörðum sem víðar

Jarðarstund verður á laugardagskvöldið, en henni er ætlað að hvetja íbúa heims til aðgerða gegn loftlagsbreytingum með því að slökkva ljósin í eina klukkustund. Náttúruverndarsamtökin World Wildlife Fund skipulögðu Earth Hour eða jarðarstund í fyrsta sinn árið 2007 með því er íbúar Sydney í Ástralíu slökktu ljósin hjá sér. Jarðarstundin fagnar því 10 ára afmæli í ár og taka nú þátt íbúar 7000 borga og bæja í 178 löndum, sem gerir viðburðinn að einu fjölmennasta samstillta einstaklingsátaki á sviði umhverfisvakningar í heiminum. Flest sveitarfélög á Vestfjörðum taka þátt í jarðarstundinni í ár en einstaklingar, félög, borgir og bæir geta skráð þátttöku á earhhour.org.

Vestfirðingar eru hvattir til að taka þátt í Jarðarstundinni og kveikja ekki á rafmagnsljósum milli kl. 20:30 og 21:30 laugardaginn 25. mars og segir í tilkynningu kjörið að nota stundina til að njóta myrkursins, skoða stjörnurnar, kveikja á kertum og íhuga hvað gera má til að bæta umhverfið og vinna gegn loftslagsbreytingum.

annska@bb.is

DEILA