Bjarni fyrirspurnakóngur Alþingis

Bjarni Jónsson. Mynd: mbl.is / Ómar.

Bjarni Jónsson, varaþingmaður Vinstri grænna í Norðvesturkjördæmi, er fyrirspurnakóngur Alþingis. Bjarni sat nokkra daga á þingi í fjarveru Lilju Rafneyjar Magnúsdóttur. Á þessum stutta tíma lagði Bjarni fram 16 fyrirspurnir, þar af 14 á mánudaginn var. Bjarni vildi fá svör við hinum margvíslegustu spurningum, svo sem um vegamál, Hvalfjarðargöng og Spöl, geðheilbrigðisþjónustu barna, laxastofna og stöðu háskóla utan Reykjavíkur, svo eitthvað sé nefnt. Í Morgunblaðinu í dag kemur fram að undanfarna daga hefur fyrirspurnum rignt yfir ráðherra ríkisstjórnarinnar á Alþingi. Í þessari og síðustu viku hafa alþingismenn lagt fram 53 fyrirspurnir til ráðherranna og óskað eftir munnlegum eða skriflegum svörum. Fyrirspurnirnar voru 30 í síðustu viku og fyrstu tvo dagana í þessari viku eru þær orðnar 23.

Smári

DEILA