„Ákall til allra landsmanna“

Hjallaháls í Gufudalssveit er erfður farartálmi, sér í lagi að vetrarlagi.

Undirskriftasöfnun er hafin á netinu til mótmæla ákvörðun stjórnvalda að skera niður allt framkvæmdafé til vegagerðar í Gufudalssveit og á Dynjandisheiði. Þegar þetta er skrifað hafa tæplega 1.500 manns skrifað undir áskorunina. Vestfirðingar hafa um áratugaskeið barist fyrir bættum vegsamgöngum um sunnanverða Vestfirði. Eftir örfáar vikur er von á áliti Skipulagsstofnunar á umhverfismati vegna vegagerðar í Gufudalssveit og fólk vongott um að senn hefjist framkvæmdir „ákvað samgöngu- og sveitastjórnaráðherra skyndilega og upp úr eins manns hljóði að ógilda fyrri ákvörðun með þeirri skýringu að fjármagn væri ekki fyrir hendi. Þessa ákvörðun tók ráðherrann án nokkurs samráðs við þingmenn kjördæmisins eða Alþingi yfir höfuð,“ segir í greinargerð með undirskriftasöfnuninni.

„Íbúar á Vestfjörðum senda nú ákall til allra landsmanna um að skrifa undir áskorun til ríkisstjórnar Íslands og Alþingis þess efnis að staðið verði við þau fyrirheit sem gefin voru fyrir síðustu alþingiskosningar hvað varðar boðaðar framkvæmdir í vegsamgöngum í Gufudalssveit. Því verði framkvæmdirnar boðnar út um leið og framkvæmdaleyfi liggi fyrir.

Mikið er í húfi.  Byggð á sunnanverðum Vestfjörðum á allt sitt undir því að helsta lífæð samfélaganna til höfuðborgarsvæðisins byggist á heilsársvegi í ætt við aðra helstu þjóðvegi landsins. Leiðin um Ódrjúgsháls og Hjallaháls er með hættulegri fjallavegum landsins og gjarnan farartálmi um vetur. Krafan er einföld. Hnekkið ákvörðun ráðherra og tryggið fjármagn til þessara framkvæmda strax.“

smari@bb.is

DEILA