Umferðarslysum erlendra ferðamanna fjölgað

Tveir erlendir ferðamenn létust í umferðinni í fyrra, samanborið við fimm árið áður. 47 slösuðust hins vegar alvarlega sem var töluverð fjölgun frá árinu áður, þegar 26 slösuðust alvarlega. Í nýjum tölum Samgöngustofu um slys á erlendum ferðamönnum í umferðinni á Íslandi kemur fram að tveir erlendir ferðamenn létust í umferðinni í fyrra, samanborið við fimm árið áður. 47 slösuðust hins vegar alvarlega sem var töluverð fjölgun frá árinu áður, þegar 26 slösuðust alvarlega.

Tveir erlendir ferðamenn létust í umferðinni í fyrra, samanborið við fimm árið áður. 47 slösuðust hins vegar alvarlega sem var töluverð fjölgun frá árinu áður, þegar 26 slösuðust alvarlega.

Í fyrra slösuðust flestir á Vesturlandi og næstflestir á Suðurlandi. Flestir þeirra erlendu ferðamanna sem lentu í umferðarslysum hér á landi í fyrra voru Kínverjar, næstir komu Bandaríkjamenn og svo Frakkar. Útafakstur eða bílvelta var langalgengasta tegund umferðarslysa meðal erlendra ferðamanna, rúmlega 70% allra umferðarslysa. Algengast var að ökumaðurinn sjálfur væri valdur að slysi, en næstalgengasta orsökin var slæm færð.

smari@bb.is

DEILA