Réttlætismál fyrir sjómenn

Breytingar á skattalegri meðferð fæðispeninga er réttlætimál í hugum sjómanna. Þetta kemur fram í yfirlýsingu frá Sjómannasambandi Íslands. Sjómannasambandið segir að viðræður við Samtök fyrirtækja í sjávarútvegi og sjómannasamtakanna hafa gengið vel liðna daga og að  sameiginlegur skilningur er með aðilum um helstu kröfur.

„Líkt og komið hefur fram í umræðu hafa sjómenn talið að leiðréttingar sé þörf á ójafnræði í skattalegri meðferð á dagpeningum. Sjómenn telja mikilvægt að úr þessu verði bætt. Þar sem um réttlætismál er að ræða hefur þetta veruleg áhrif í þeim kjaraviðræðum sem nú standa yfir. Ráðherra hefur lagt til að fram fari heildstæð greining og skoðun á fæðis- og dagpeningum almennt á vinnumarkaði. Greining þessi er vafalaust jákvæð. Enn stendur þó útaf að fá viðurkenningu stjórnvalda á skattalegri meðferð á dagpeningagreiðslum til sjómanna.“

smari@bb.is

 

DEILA