Mikill meirihluti á móti áfengisfrumvarpinu

74,3 prósent Íslendinga eru mótfallnir því að sterkt áfengi verði selt í matvörubúðum og 56,9 prósent eru mótfallin sölu á á léttu áfengi og bjór í slíkum búðum. Þetta kemur fram í nýrri könnun MMR.

Aðeins 15,4 prósent svarenda sögðust fylgjandi því að sterkt áfengi væri selt í matvörubúðum en 32,7 prósent sögðust hlynnt sölu á léttu áfengi og bjór í búðum.

Konur eru almennt líklegri en karlar til að vera á móti sölu sterks áfengis í matvöruverslunum. 70 pró-sent kvenna sögðust vera mjög andvígar því, en 58 prósent karla. 14 prósent karla voru mjög hlynntir sölu á sterku áfengi í búðum en aðeins fimm prósent kvenna.

Stuðningsmenn VG eru hvað líklegastir til að vera á móti sölu sterks áfengis í búðum, 89 prósent þeirra eru andvíg. Minnst andstaða var hjá stuðningsmönnum Pírata, 55 prósent, Sjálfstæðisflokks, 65 prósent, og Bjartrar framtíðar, 65 prósent.

Stuðningsmenn Viðreisnar eru hlynntastir sölu á léttu áfengi og bjór í matvöruverslunum, eða 58 pró-sent. Af stuðningsmönnum Bjartrar framtíðar voru 49 prósent hlynnt sölu bjórs og léttvíns í búðum og 48 prósent Pírata. 40 prósent stuðningsmanna Sjálfstæðisflokksins vilja að bjór og léttvín sé selt í búðum.

Einungist 19 prósent stuðningsmanna VG voru hlynnt sölu á bjór og léttu áfengi í matvörubúðum.

smari@bb.is

DEILA