Dregist um rúma öld að þinglýsa

Hrafnseyrarkirkja.

Viðskiptaráð áréttar að skráður eigandi Hrafnseyrarkirkju sé samkvæmt fasteignaskrá Þjóðskrár Ríkissjóður Íslands. Hrafnseyrarnefnd er skráð sem umráðandi kirkjunnar en þinglýstur eigandi hennar er íslenska ríkið. Tilefni tilkynningar Viðskiptaráðs er yfirlýsing fyrrverandi og núverandi formanns sóknarnefndar Hrafneyrarkirkju um tillögu Viðskiptaráð um að ríkið selji tuttugu kirkjur, þar á meðal Hrafnseyrarkirkju. „Þetta verður að kalla brandara dagsins, því ríkissjóðurinn okkar á ekkert í Hrafnseyrarkirkju og hefur aldrei átt. Hvorki spýtu né nagla,“ segir í bréfi formannanna.

Á vef Viðskiptaráðs segir:

„Í tilkynningu formannanna er fullyrt að árið 1910 hafi sóknarpresturinn á Hrafnseyri afhent Hrafnseyrarsöfnuði kirkjuna til eignar og varðveislu. Þessari afhendingu hefur ekki ennþá verið þinglýst. Því má spyrja sig hvort hinn eiginlegi brandari sé sá að Hrafnseyrarsöfnuður hafi á 107 árum ekki haft tíma til að ganga frá þessari þinglýsingu.“

DEILA