Auglýsa styrki vegna atvinnumála kvenna

Frá afhendingu styrkja í fyrra

Vinnumálastofnun/velferðarráðuneytið auglýsir styrki til atvinnumála kvenna árið 2017 lausa til umsóknar. Til að eiga kost á styrkveitingu þarf verkefni að vera í meirihluta eigu konu/kvenna (51%) og stjórnað af konu, það þarf að fela í sér nýnæmi eða nýsköpun af einhverju tagi og atvinnusköpun til frambúðar. Þá þarf viðskiptahugmynd að vera vel útfærð.

Veittir eru styrkir til gerðar viðskiptaáætlunar, til markaðssetningar og gerðar markaðsáætlunar, vöruþróunar, hönnunar og efniskostnaðar. Ennfremur geta konur sem hafa fullmótaða viðskiptaáætlun og hafa hug á því að stofna fyrirtæki á næstunni eða hafa stofnað fyrirtæki en ekki hafið rekstur, sótt um styrk til að hrinda henni í framkvæmd.

Heildarfjárhæð styrkja að þessu sinni eru kr. 35.000.000 og er hámarksstyrkur 4.000.000. Ekki eru veittir lægri styrkir en kr. 600.000. Umsóknarfrestur er frá 20.janúar til og með 20.febrúar og má sækja um rafrænt hér.

Á síðasta ári fengu tvö vestfirsk verkefni styrk úr sjóðnum; Skóbúðin á Ísafirði og verkefni Kristínar Hálfdánardóttur, Flateyri.

annska@bb.is

DEILA