Smábátasjómenn vilja veiða meiri þorsk

Árið 2019 spáði Hafró að hrygningarstofninn 2020 yrði 629 þúsund tonn, en mælir hann nú, tveimur árum síðar, 385 þúsund tonn að því er fram kemur á vefsíðu LS

Formaður og framkvæmdastjóri LS funduðu með sjávarútvegsráðherra sl. miðvikudag.  Þar kynnti Landsamband smábátasjómanna tillögu sína um leyfilegan hámarksafla í þorski sem þeir lögðu til að yrði 257 þús. tonn eða tæpum 40 þús tonnum meira en Hafrannsóknarstofnun lagði til og sjávarútvegsráðherra samþykkti.

Í tillögu sinni segir LS að á grundvelli tugaprósenta ofmats Hafrannsóknastofnunar á veiði- og hrygningarstofni og nýliðun hafi þeir ákveðið að leggja til við ráðherra að hreyfa ekki við aflamarki í þorski.  

Úrvinnsla og mat Hafrannsóknastofnunar væri ótrúverðugt og því ekki ástæða til að stökkva á það fyrr en að fenginni ítarlegri skoðun óvilhallra sérfræðinga, sjó- og vísindamanna segir í tillögunni.

DEILA