Kristján Þór styður ekki þvingaðar sameiningar á sveitarfélögum

Kristján Þór Kristjánsson, bæjarfulltrúi Framsóknarflokksins í Ísafjarðarbæ segist ekki styðja aðgerðir sem þvinga sveitarfélög til sameiningar en vill skoða vel sameiningu þeirra,

Hann segir að hann hafi gefið upp afstöðu mína á Fjórðungsþingi Vestfjarða á Hólmavík í fyrra.

„Ég styð ekki aðgerðir sem þvinga sveitarfélög til sameiningar.  Aftur á móti tel ég að skoða þurfi vel sameiningu sveitarfélaga og er almennt hlynntur sameiningum.  Ég tel td að sveitarfélög á Norðanverðum Vestfjörðum ættu að hefja í sameiningu vinnu sem kannaði hagkvæmni á sameiningu sveitarfélaganna.  Kanna kosti og galla ásamt þeim tækifærum sem gætu falist í sameiningu.  Með slíkri vinnu gætu sveitastjórnir og íbúar tekið betri og upplýstari ákvörðun um sameiningu byggða á öðrum en hreinum tilfinningum.“

Kristján Þór er fimmti bæjarfulltrúinn í Ísafjarðabæ sem leggst gegn lögþvingaðri sameiningu sveitarfélaga, en fyrir Alþingi liggur stjórnarfrumvarp þar um.